39 Y - Hai Bà Trưng - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Cách phân biệt đầu thu kỹ thuật số thật và giả

Với việc làm giả, làm nhái ngày càng tinh vi như hiện nay thì người tiêu dùng rất khó để có thể phân biệt được đầu thu kỹ thuật số thật và giả. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số gợi ý để người tiêu dùng có thể chọn mua những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

1.Quan sát bằng mắt thường

Quan sát bằng mắt thường bạn sẽ dễ dàng nghìn thấy đầu thu kỹ thuật số giả có vẻ ngoài “dại” hơn hẳn chiếc đầu thu “xịn”: nhãn mác, logo của thiết bị được in mờ, nhòe và không sắc nét.

2.Trọng lượng

Nếu cầm trên tay, bạn sẽ thấy trọng lượng của đầu thu kỹ thuật số giả khá nhẹ, cảm giác khi cầm sẽ không chắc tay như cầm đầu thu kỹ thuật số thật.

3.Phụ kiện kèm theo

 

Thông thường, một chiếc đầu thu kỹ thuật số thật sẽ có ổ cắm thẻ và mã dịch vụ Inderto để khóa mã, còn ở loại giả, 2 bộ phận này đều không có. Hơn thế, tất cả các đường tín hiệu đầu vào và ra của đầu thu giả hoàn toàn khác so với đầu thu chính hãng. Đầu thu không có chảo thu tín hiệu vệ tinh, đường tín hiệu đầu vào từ chảo thu xuống, không có đường tín hiệu ra màn hình xanh HDMI. Bên cạnh đó, bạn sẽ thấy thiết bị làm giả sẽ thiếu rất nhiều các phụ kiện đi kèm như pin, sách hướng dẫn sử dụng, điều khiến, dây tín hiệu A/V.

4.Tem và phiếu bảo hành

Điều dễ nhận thấy nhất khi phân biệt 2 loại đầu thu này chính là đầu thu giả sẽ không có tem bảo hành và phiếu bảo hành chính hãng. Hoặc có thể chiếc đầu thu bạn mua có phiếu bảo hành nhưng phiếu đó lại không có địa chỉ, điện thoại của Công ty, không có dấu, không có số bảo hành in sẵn.

5.Lưu ý khác

Đầu thu giả là loại đầu thu được tích hợp phần mềm giải mã để bắt tín hiệu từ cách kênh truyền hình. Tuy nhiên, chỉ cần một thay đổi nhỏ về tần số phát hay công nghệ từ phía nhà đài thì những chiếc đầu thu này sẽ trở nên “vô tác dụng”. Ngoài ra, những chiếc đầu thu này chỉ xem được các kênh truyền hình miễn phí mà không xem được những kênh HDTV hay mã hóa.

Trên đây là một vài gợi ý của Điện tử Nguyên Vịnh để bạn có thể phân biệt được đầu thu kỹ thuật số thật và giả. Với những gợi ý này, bạn có thể áp dụng được với tất cả các loại đầu thu khác nhau của các kênh truyền hình khác nhau.

Xem thêm về đầu thu kỹ thuật số tại đây.

 
Tin tức liên quan

Khách hàng yên tâm mua sắm tại điện máy Nguyễn Vinh

  • Giao hàng miễn phí lên tới 150km

  • Thanh toán thuận tiện

  • Sản phẩm 100% chính hãng

  • Bảo hành tại nơi sử dụng

  • Giá cạnh tranh nhất thị trường

Bạn có thể thích

Thêm sản phẩm vào giỏ hàng thành công!

zalo