39 Y - Hai Bà Trưng - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Cách chọn mua microphone hát karaoke

Bạn đang muốn mua một chiếc microphone để hát karaoke trong dịp Tết này nhưng chưa biết nên chọn thế nào? Hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây của chúng tôi để mua được sản phẩm phù hợp nhất.

1.Microphone thế nào phù hợp để hát karaoke

Micro dùng để hát karaoke là loại cần có tiếng ca trong sáng, tiếng bass dày để giúp người hát truyền tải âm thanh một cách truyền cảm nhất. Tốt nhất, nên chọn loại micro có tần số UHF chống nhiễu và cho tín hiệu tốt nhất, khả năng bắt sóng tốt nhất, khả năng bắt sóng cực mạnh, để người hát không bị đuối khi lên cao giọng.

2.Nên mua loại bao nhiêu tiền?

Bạn nên chia tỷ lệ dành cho dàn karaoke nhà mình để số tiền bỏ ra mua microphone là phù hợp nhất. Ví dụ, nếu bạn bỏ ra khoảng 15 triệu đồng để mua dàn, hãy chia tỷ lệ chúng như sau: dành 20% tiền mua đầu đĩa, 25% tiền mua ampli, loa là 40% và cuối cùng bạn nên để ra 15% cho việc mua micro.

3.Chọn thương hiệu nào uy tín?

Có rất nhiều thương hiệu cho bạn lựa chọn khi mua micro, tuy nhiên, tùy vào sở thích cũng như khả năng tài chính, hãy chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. bạn cso thể tham khảo 3 loại sau:

-Nanomax: đây là thương hiệu khá nổi tiếng về dòng sản phẩm giá thấp, được rất nhiều người lựa chọn vì giá của nó khá bình dân.

-Dalton: Xuất hiện trên thị trường đã khá lâu và đối tượng người tiêu dùng của hãng này hướng tới chính là thị trường tầm trung.

-Ariang: Khá nổi tiếng với đầu karaoke, tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều người đã sử dụng thì micro của Ariang thật sự không xứng đáng với “đồng tiền bát gạo” bỏ ra.

4.Cách test khi mua microphone

Để lựa chọn micro bạn nên chọn ra 2 bộ để test. Đầu tiên hãy giảm delay, repeat, để echo mức trung bình rồi mở 1 bài hát quen thuộc, hát nửa bài bằng mic này, nửa bài bằng mic kia để so sánh. Sau đó tắt nhạc, chỉ để mở micro và hát trơn xem cái nào cho ra tiếng vừa tai bạn hơn.

Tiếp đó bạn cầm mic và đi một vòng quanh phòng, tìm chỗ có vật cản để test xem receiver có đủ mạnh không. Bật mic lên khi volume cả dàn đang để mức trung bình, nếu nghe tiếng dội qua loa –> receiver không có mạch chống nhiễu.

Cuối cùng, bạn giảm giảm echo, delay và repeat xuống 0, thử tiếng thuần của mic. Bằng cách này bạn sẽ biết được tính chất âm thanh của mic. Hát đều một nốt nhạc và đưa mic xa dần miệng. Một mic có độ nhạy tốt sẽ giảm dần đều âm theo độ xa, cách 15cm vẫn còn hút tiếng. Mic loại thường có thể hát rất tốt nếu mic gần miệng ít hơn 3 cm, nhưng đưa ra độ 5cm sẽ đột ngột giảm độ hút âm, và độ 15cm thì chẳng còn nghe tiếng gì cả.

Xem thêm về microphone tại đây

 
Tin tức liên quan

Khách hàng yên tâm mua sắm tại điện máy Nguyễn Vinh

  • Giao hàng miễn phí lên tới 150km

  • Thanh toán thuận tiện

  • Sản phẩm 100% chính hãng

  • Bảo hành tại nơi sử dụng

  • Giá cạnh tranh nhất thị trường

Bạn có thể thích

Thêm sản phẩm vào giỏ hàng thành công!

zalo