39 Y - Hai Bà Trưng - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hướng dẫn sử dụng tai nghe nhạc đúng cách

Việc sử dụng tai nghe nhạc không đúng cách có thể gây ra những nguy hiểm đối với người dùng. Tuy nhiên, nhận thức về vấn đề này vẫn còn rất hạn chế.

Tác hại của việc sử dụng tai nghe nhạc không đúng cách

Hướng dẫn sử dụng tai nghe nhạc đúng cách

Nhiều người có thói quen nghe nhạc với âm lượng ở mức cao nhất với mong muốn thể cảm nhận được sự “trung thực” của âm thanh. Tuy nhiên, điều này cực kỳ tai hại. Ngay từ thập niên 80 của thế kỷ trước, các nhà âm học đã đưa ra những khuyến cáo việc sử dụng tai nghe. Theo đó, việc sử dụng tai nghe không đúng cách có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của tai về lâu dài, cụ thể là bị điếc. Tuy nhiên, người dùng vẫn phớt lờ những cảnh báo đó cho dù rất nhiều người có hiện tượng ù tai sau mỗi lần nghe nhạc.

Hướng dẫn sử dụng tai nghe nhạc đúng cách

Để hạn chế những tác hại mà tai nghe mang lại, mọi người cần chủ động áp dụng các biện pháp phòng ngừa.

- Đầu tiên, bạn nên điều chỉnh mức âm lượng sao cho âm lượng bạn nghe nhỏ hơn hoặc bằng 60% so với mức âm lượng cao nhất.

- Nhiều người chọn loại tai nghe in-ear bởi chúng khá nhỏ gọn và khả năng cách âm hoàn hảo, có thể trải nghiệm những âm thanh tuyệt vời mà không lo tiếng ồn bên ngoài xâm nhập. Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn loại tai nghe chụp cả tai để tạo sự thoải mái khi sử dụng. Thiết kế của loại tai nghe này thường là ôm lấy vành tai, người nghe sẽ không bị ảnh hưởng bởi những tạp âm, đặc biệt là không gây nhức đầu khi đeo lâu.

- Cuối cùng, bạn cần đặc biệt chú ý khi chọn mua tai nghe, dù là loại tai nghe nào thì tiêu chí cũng là tai nghe phải vừa khít với tai để âm thanh bạn nghe được là trung thực nhất. Nếu không, cách duy nhất là volume bật càng to thì thời gian nghe nhạc càng phải rút ngắn.

Trên đây là một vài hướng dẫn sử dụng tai nghe nhạc đúng cách, hy vọng bạn đã biết cách để bảo vệ sức khỏe đôi tai mình.

Xem thêm về tai nghe nhạc tại đây

 
Tin tức liên quan

Khách hàng yên tâm mua sắm tại điện máy Nguyễn Vinh

  • Giao hàng miễn phí lên tới 150km

  • Thanh toán thuận tiện

  • Sản phẩm 100% chính hãng

  • Bảo hành tại nơi sử dụng

  • Giá cạnh tranh nhất thị trường

Bạn có thể thích

Thêm sản phẩm vào giỏ hàng thành công!

zalo