39 Y - Hai Bà Trưng - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Giáo viên nên chọn mua máy trợ giảng thế nào?

Máy trợ giảng xuất hiện hỗ trợ cho giáo viên rất nhiều trong việc giảng dạy. Tuy nhiên, chọn mua máy trợ giảng thế nào thì không phải giáo viên nào cũng biết cách.

Thật tiện lợi bởi nếu như trước đây trong một lớp học rộng “thênh thang” với vài chục học sinh, người giáo viên luôn phải cố gắng để nói to khi giảng bài thì giờ đây chỉ với một chiếc micro nhỏ mọi khó khăn đã được giải quyết. Chiếc máy trợ giảng nhỏ gọn, dùng pin sạc giúp người giáo viên chỉ cần giữ giọng mình ở mức vừa phải, hệ thống loa sẽ khuếch đại âm thanh và giúp cho học sinh nghe rảng rõ ràng và giáo viên có thể vừa giảng bài vừa viết bảng.

Vậy, giáo viên nên chọn mua máy trợ giảng thế nào để phục vụ tốt nhất cho công việc của mình?

Nên mua máy khoảng bao nhiêu tiền?

Thông thường người ta vẫn hay nói “của rẻ là của ôi” và điều này thật sự đúng với máy trợ giảng. Theo các nhân viên kỹ thuật về máy trợ giảng, những chiếc máy giá rẻ thường xuyên bị người dùng phàn nàn là méo tiếng, âm thanh không trung thực gây khó chịu. Đặc biệt, khi vặn volum lên mức max thì hay bị rè. Vì vậy, nếu bạn không muốn “rước bực vào thân” thì đừng tiếc tiền mà chọn chiếc máy thương hiệu uy tín với giá tiền cao hơn một chút. Kinh nghiệm của nhiều giáo viên thì một chiếc máy trợ giảng giá khoảng trên 1,5 triệu đồng là đã có thể dùng khá tốt.

Chọn micro thế nào?

Micro thướng có 3 loại là cái đầu, cài áo và cầm tay. Thực tế cho thấy, các giáo viên thường chọn loại micro cài đầu bởi tính tiện dụng của nó và hơn hết là ở vị trí này, nó thu âm tốt hơn, tính thẩm mỹ cũng cao hơn so với 2 loại kia.

Lựa chọn kích thước sao cho chuẩn?

Do yêu cầu công việc, giáo viên cần phải di chuyển từ lớp này sang lớp khác vì vậy, kích thước là yếu tố khá quan trọng khi chọn mua máy trợ giảng. Theo kinh nghiệm của giáo viên đã dùng máy, bạn nên chọn loại có kích thước, trọng lượng nhỏ gọn, có khả năng đeo trước ngực hoặc bên hông, sau khi sử dụng có thể cất gọn vào túi xách để tiện cho việc sử dụng và di chuyển.

Công suất của máy?

Không phải bất cứ lúc nào việc sử dụng máy có công suất lớn cũng sẽ có hiệu quả cao. Theo đó, tùy vào không gian lớp học mà bạn chọn loại máy có công suất phù hợp từ 10W đến 120W.

Như vậy có thể thấy, việc chọn mua máy trợ giảng cho giáo viên không quá phức tạp, chỉ cần chú ý một chút là đã có thể lựa chọn một chiếc máy phù hợp.

Để tìm hiểu thêm về máy trợ giảng, bạn có thể xem thêm thông tin tại đây.

 
Tin tức liên quan

Khách hàng yên tâm mua sắm tại điện máy Nguyễn Vinh

  • Giao hàng miễn phí lên tới 150km

  • Thanh toán thuận tiện

  • Sản phẩm 100% chính hãng

  • Bảo hành tại nơi sử dụng

  • Giá cạnh tranh nhất thị trường

Bạn có thể thích

Thêm sản phẩm vào giỏ hàng thành công!

zalo