39 Y - Hai Bà Trưng - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Cách hạn chế những “tai nạn” từ máy nhổ lông

Việc sử dụng máy nhổ lông để làm đẹp hiện nay đã khá phổ biến với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, chiếc máy này cũng gây cho chị em khá nhiều rắc rối khi sử dụng. Vậy làm thế nào để hạng chế những “tai nạn” mà máy nhổ lông gây ra?

Tổn thương da

Nếu bạn nhìn vào cấu tạo của máy nhổ lông bạn sẽ thấy nguy cơ chiếc máy làm tổn thương da khi sử dụng là khá cao. Thông thường máy sẽ có phần lưỡi máy rất sắc bén, khi dùng bạn sẽ dùng nguồn điện trực tiếp hay dùng nguồn điện có sẵn, tạo ra một lực mạnh để làm sạch khu vực lông cần nhổ. Đã có rất nhiều trường người sử dụng bị thương nghiêm trọng khi dùng máy với những vùng nhạy cảm, cố gắng nhổ cả chân lông.

Cách khắc phục: Thao tác khi cầm máy phải thật chính xác, cho mặt lưỡi tiếp xúc với da, đưa đều tay và nhẹ nhàng chứ không nên ấn mạnh. Với những khu vực nhạy cảm, bạn nên cắt ngắn trước khi nhổ.

Lây bệnh

Khả năng nhiễm bệnh thương xảy ra ở những người sử dụng chung máy với người khác. Thực tế cho thấy, đối tượng sử dụng loại máy này thừng là những người trẻ, học sinh sinh viên. Đây là những đối tượng chưa có thu nhập hoặc thu nhập chưa cao nên với giá tiền khá “chát” của máy tẩy lông thì giải pháp thường là mua chung máy. Do vậy, nguy cơ lây nhiễm các bệnh da liễu là rất cao.

Chiếc máy nổ lông tiện lợi nhưng cũng gây cho chị em khá nhiều rắc rối. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Bên cạnh việc lây nhiễm các bệnh về da liễu, nguy lây bệnh phụ khoa khi sử dụng máy nhổ lông cũng được các bác sỹ cảnh báo. Bởi hiện nay, “tân trang vùng nhạy cảm” đang được giới trẻ rất ưa chuộng, việc dùng chung máy có thế sẽ dẫn tới việc lây bệnh từ người này sang người khác.

Cách khắc phục: Nên sắm riêng cho mình một chiếc máy để sử dụng khi không cần thiết. Trong trường hợp điều kiện kinh tế không cho phép, bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng chung này nhưng tuyệt đổi không sử dụng máy này để “tân trang vùng nhạy cảm”.

Dò điện

Nguy cơ dò điện xảy ra ở các máy nhổ lông dùng nguồn điện trực tiếp. Những máy dùng lâu ngày, nguy cơ dò rỉ nguồn điện càng cao gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Cách khắc phục: Nên chọn mua loại máy có sạc pin để đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng. Nếu chiếc máy của bạn sử dụng điện trực tiếp thì nên thường xuyên kiểm tra độ an toàn của máy, với những máy đã dùng quá lâu bạn nên nghĩ tới việc thay thế bằng một chiếc máy mới.

Xem thêm về máy nhổ lông tại đây

Tin tức liên quan

Khách hàng yên tâm mua sắm tại điện máy Nguyễn Vinh

  • Giao hàng miễn phí lên tới 150km

  • Thanh toán thuận tiện

  • Sản phẩm 100% chính hãng

  • Bảo hành tại nơi sử dụng

  • Giá cạnh tranh nhất thị trường

Bạn có thể thích

Thêm sản phẩm vào giỏ hàng thành công!

zalo