39 Y - Hai Bà Trưng - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Cách chọn mua loa ngoài cho laptop

Đôi khi, loa tích hợp trên laptop lại không đáp ứng được hết nhu cầu giải trí của người sử dụng. Vì vậy, nhiều người chọn mua loa ngoài cho chiếc máy tính xách tay của mình. Tuy nhiên, cách chọn mua loa ngoài cho laptop thế nào thì không phải ai cũng biết.

Đặc điểm loa dành cho laptop

Kích thước nhỏ nhưng được tích hợp sẵn mạch điện khuếch đại tín hiệu trong một loa là điều người ta nói về loa ngoài dành cho laptop. Với loại loa này, người dùng có thể cắm trực tiếp vào các ngõ xuất âm thanh trên máy tính mà không cần phải sắm thêm bộ ampli hay khuếch đại. Với đặc điểm như trên, khô khó để nhận thấy công suất của những loại loa dành cho máy tính xách tay thường chỉ đủ nghe trong một không gian nhỏ. Công xuất có thể từ vài watt tới vài trăm watt (ghi ở dạng công suất thực – RMS) hoặc hàng nghìn watt trở lên (ghi ở công suất đỉnh – công suất khó đạt – PMPO). Thực tế cho thấy, công suất loa càng lớn thì âm thanh phát ra càng to, song chất lượng thì không phải lúc nào cũng được đảm bảo bởi loa nghe có hay hay không còn phụ thuộc vào card âm thanh của máy tính, nhãn hiệu và nhu cầu sử dụng.

Cách chọn mua loa ngoài cho máy nghe nhạc

Nhu cầu sử dụng

Nếu sở thích của bạn là độ trung thực cao thì loại loa đạt chuẩn từ 4.1 trở lên là phù hợp nhất, ngược lại hãy chọn loại loa 2.1. Trước khi quyết định mua chiếc loa nào, hãy chọn ra 2 chiếc và nghe thử để so sánh. Nhớ là phải vặn volume từ một nửa lên max để xem loa có bị rè hay không. Nhưng tốt nhất vẫn là mang theo chiếc đĩa nhạc yêu thích để có cảm nhận và đánh giá tốt nhất.

Card âm thanh

Đôi khi, loa tích hợp trên laptop lại không đáp ứng được hết nhu cầu giải trí của người sử dụng. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Sở dĩ bạn cần chú ý tới card âm thanh là do mạch khuếch đại tín hiệu trong loa trung tâm sẽ nhận tín hiệu từ card âm thanh, khuếch đại mạch truyền đến các loa vệ tinh . Số loa càng lớn thì số dây nối tín hiệu đến card âm thanh này càng nhiều, và việc kết nối sẽ càng rắc rối hơn. Nếu bản thân người dùng không có một sự hiểu biết nhất định thì rất có thể sẽ gặp phải sai lầm trong việc kết nối.

Theo quan sát, trên thị trường hiện nay card âm thanh có khá nhiều chuẩn nên khi mua bạn cần xác định xem nó thuộc chuẩn nào? Từ chuẩn đó bạn sẽ suy ra được số loa có trong bộ. Nếu chuẩn của loa là 4.1 tức là thiết bị này có 4 loa vệ tinh và 1 loa trung tâm, nếu chuẩn là 2.1 thứ là có 1 loa trung tâm và 2 loa vệ tinh...

Nhãn hiệu

Không chỉ chọn mua loa cho laptop mà mua bất cứ thứ gì khác, thương hiệu cũng là một trong những tiêu chí quan trọng. Nếu bạn thật sự muốn thư giãn, thoải mái hãy lưu ý tới loa của các hãng có tên tuổi trên thị trường hiện nay như hiệu Creative, Logitech, Genius, Jumboy, Sound Max…

Tin tức liên quan

Khách hàng yên tâm mua sắm tại điện máy Nguyễn Vinh

  • Giao hàng miễn phí lên tới 150km

  • Thanh toán thuận tiện

  • Sản phẩm 100% chính hãng

  • Bảo hành tại nơi sử dụng

  • Giá cạnh tranh nhất thị trường

Bạn có thể thích

Thêm sản phẩm vào giỏ hàng thành công!

zalo