39 Y - Hai Bà Trưng - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Cách chọn mua Microphone phù hợp

Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách chọn mua Microphone thế nào cho phù hợp với dàn âm thanh của gia đình, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Bước 1:

Sau khi xem xét và được sự tư vấn của nhân viên bán hàng bạn hãy chọn ra 2 chiếc Micro để test. Nhưng trước khi test việc bạn cần làm là yêu cầu nhân viên ở đó giảm delay, echo, repeat xuống mức trung bình để bạn có thể dễ dàng chọn mua một chiếc Microphone phù hợp.

Bước 2:

Bước tiếp theo bạn sẽ test micro với dàn âm thanh, tuy nhiên nhớ lưu ý volum của dàn cũng cần để ở mức trung bình.

Cách chọn mua Microphone phù hợp

Bạn lần lượt bật từng mic lên và thử đi tới một chỗ có vật cản, nói vào mic “1,2,3,4,5,6”, “uhm” “suỵt’… để test xem receiver có đủ mạnh không. Nếu bạn nghe thấy tiếng dội loa, điều này có nghĩa receiver không có mạch chống nhiễu.

Bước 3:

Bạn cũng có thể thử bằng cách hát 1 bài hát quen thuộc xem tiếng của chiếc micro nào trong, rõ, rè hay ấm hơn. Mở dàn máy của bạn ở mức nhỏ, cắm micro thứ nhất vào hát 1 nửa bài rồi rút ra cắm tiếp micro thứ 2 vào hát nửa bài còn lại rồi so sánh. (Lưu ý là cả 2 mic đều cắm cùng 1 chỗ nhé!). Tiếp đến, bạn tắt hết nhạc và chỉ để mở micro hát trơn xem tiếng của cái nào vừa tai bạn hơn.

Bước 4:

Đây là bước cuối cùng cũng là bước quan trọng nhất trong khi chọn mua microphone đó là bạn giảm echo, delay và repeat xuống 0, chỉ thử tiếng thuần của mic. Ở bước này, bạn sẽ hát đều 1 nốt nhạc rồi đưa mic xa dần miệng. Nếu chiếc mic đó có độ nhạy tốt, âm của nó sẽ được giảm dần đều theo độ xa, cách 15cm vẫn còn hút tiếng thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy mua nó. Còn nếu chiếc mic đó chỉ có thể hát tốt khi gần miệng ít hơn 3 cm, đưa ra cách 5cm sẽ giảm độ hút âm và tới 15 cm thì không nghe tiếng gì, điều này có nghĩa bạn nên suy nghĩ đến việc chọn một chiếc mic khác.

Trên đây là một vài gợi ý của chúng tôi. Chúc bạn sớm chọn mua được một chiếc microphone phù hợp với nhu cầu giải trí của gia đình bạn.

Tin tức liên quan

Khách hàng yên tâm mua sắm tại điện máy Nguyễn Vinh

  • Giao hàng miễn phí lên tới 150km

  • Thanh toán thuận tiện

  • Sản phẩm 100% chính hãng

  • Bảo hành tại nơi sử dụng

  • Giá cạnh tranh nhất thị trường

Bạn có thể thích

Thêm sản phẩm vào giỏ hàng thành công!

zalo