39 Y - Hai Bà Trưng - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Sử dụng máy cạo râu thế nào là đúng cách?

Dùng máy cạo râu khá đơn giản nhưng sử dụng máy cạo râu thế nào là đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Các quý ông hãy chọn mua cho mình một chiếc máy cạo râu nam giới cùng với những phụ kiện đi sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể thấy có hai loại là máy cạo râu chạy bằng điện và máy cạo râu chạy bằng pin. Trong khi đó loại chạy bằng điện được rất nhiều người lựa chọn bởi máy thường chạy khỏe hơn, ít bị rạt râu và có một số máy có cả bộ phận cắt tóc mai. Tuy nhiên, hạn chế của những chiếc máy cạo râu loại này chính là giá luôn cao hơn hẳn nhưng chiếc máy chạy bằng điện.

Bước 2: Tiến hành cạo râu

Sử dụng máy cạo râu thế nào là đúng cách?

Một điều cần lưu ý khi bạn sử dụng máy cạo râu, khác với cách dùng dạo cạo thông thường chính là không được làm ướt râu trước đó. Vì vậy, tốt nhất bạn nên cạo râu trước khi tắm hoặc trước khi rửa mặt để tránh máy bị ướt. Khi cạo, bạn không cần dùng lực quá nhiều như khi dùng dao. Hãy giữ cho máy cạo râu sao cho nó vuông góc với làn da của bạn, tiếp đó căng da mặt lên và cạo ngược chiều mọc của râu.

Đừng cạo râu vào buổi tối vì da mặt khi đó vừa rất nhạy cảm (đau hơn), vừa không thư giãn như lúc sáng sớm nên dễ trầy mặt. Nên cạo râu trước khi ăn sáng. Lý do là động tác nhai trong buổi điểm tâm đẩy máu đến vùng hàm, quanh môi và gò mắt. Cạo râu sau khi ăn sáng dễ chảy máu.

Bước 3:

Khi dùng các loại máy cạo râu, chúng sẽ tiếp xúc và va chạm với da nhiều hơn loại dao cạo bình thường. Do vậy, bạn nên rửa mặt bằng nước lạnh sau khi cạo râu để lỗ chân lông được se khít. Tiếp đó, bạn nên thoa dung dịch sau khi cạo để sát trùng cao (không dùng loại có đồ cồn cao vì nó gây kích ứng và làm khô da). Cuối cùng, bạn cso thể thao một lớp kem dưỡng da mỏng, loại có 5-10% vitamin E, vừa chống viêm tấy dị ứng trên mặt da, vừa bảo vệ cấu trúc khỏe mạnh của lớp dưới da.

Tin tức liên quan

Khách hàng yên tâm mua sắm tại điện máy Nguyễn Vinh

  • Giao hàng miễn phí lên tới 150km

  • Thanh toán thuận tiện

  • Sản phẩm 100% chính hãng

  • Bảo hành tại nơi sử dụng

  • Giá cạnh tranh nhất thị trường

Bạn có thể thích

Thêm sản phẩm vào giỏ hàng thành công!

zalo