39 Y - Hai Bà Trưng - Hoàn Kiếm - Hà Nội

2 cách phát hiện có camera siêu nhỏ, ngụy trang

Việc đề phòng có camera quay lén là việc làm cần thiết để bạn bảo vệ sự riêng tư của mình khi tới 1 nơi xa lạ. Tuy nhiên, những thiết bị này đều được thiết kế hết sức tinh vi, bạn sẽ làm cách nào để phát hiện ra nơi đó có camera siêu nhỏ, ngụy trang?

Cách 1: Gọi điện

Cách thực hiện: Để phát hiện có camera siêu nhỏ, ngụy trang bằng cách gọi điện thoại khá đơn giản. Đây là cách ai cũng có thể thực hiện nhưng không phải ai cũng biết. Bạn chỉ cần gọi một cú điện thoại là có thể biết khu vực xung quanh bạn có thiết bị quay lén hay không. Cụ thể: nếu bạn lấy di động gọi và các tín hiệu vẫn bình thường, bạn có thể yên tâm không có camera quay lén. Nhưng nếu bạn không thể gọi, thì rất có thể khu vực xugn quanh bạn đã có thiết bị quay lén, nguyên nhân là do sự can thiệt của cáp quang trong quá trình truyền tín hiệu.

2 cách phát hiện có camera siêu nhỏ, ngụy trang

Các thiết bị camera quay lén hiện nay được thiết kế hết sức tinh vi. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Hạn chế: Cách này chỉ thường áp dụng trong các phòng thay đồ. Hơn thế, việc di động của bạn không gọi được có thể có rất nhiều nguyên nhân như tín hiệu yếu, do máy… chứ không chỉ do có camera quay lén.

Cách 2: Dùng camera điện thoại

Cách thực hiện: Đây là cách thường được sử dụng để phát hiện có camera siêu nhỏ, ngụy trang trong trong khách sạn, nhà nghỉ, trong văn phòng… Thao tác thực hiện nó không hề phức tạp, bạn dùng điện thoại di động của mình, bật chế độ camera và quét nó một vòng nếu bạn thấy trên màn hình máy quay có một đốm đèn sáng nháy thì chỗ đó có máy quay. Để kiểm tra xem điều đó có chính xác hay không bạn có thể dùng một chiếc điều khiển và bấm vào vài nút bất kỳ rồi chĩa ống kính vào đó. Nếu trên màn hình đèn sáng bạn có thể khẳng định trong phòng có camera hồng ngoại.

Hạn chế: Dùng cách này để kiểm tra khá chính xác tuy nhiên, bạn chỉ kiểm tra được nếu như đó là camera hồng ngoại. Ngoài ra, điện thoại của bạn cũng phải có chức năng quay phim chụp ảnh thì mới có thể “thực thi” được cách này.

Tin tức liên quan

Khách hàng yên tâm mua sắm tại điện máy Nguyễn Vinh

  • Giao hàng miễn phí lên tới 150km

  • Thanh toán thuận tiện

  • Sản phẩm 100% chính hãng

  • Bảo hành tại nơi sử dụng

  • Giá cạnh tranh nhất thị trường

Bạn có thể thích

Thêm sản phẩm vào giỏ hàng thành công!

zalo