39 Y - Hai Bà Trưng - Hoàn Kiếm - Hà Nội

3 lưu ý khi chọn mua máy ghi âm kỹ thuật số

Máy ghi âm kỹ thuật số hiện nay đã quá quen thuộc với người tiêu dùng bởi nhu cầu sử dụng nó phục vụ cho nhu cầu học tập cũng như công việc là khá lớn. Tuy nhiên, trước khi mua máy khi âm kỹ thuật số, hãy lưu ý 3 điều sau đây.

Thông thường, bạn sẽ thấy có 2 loại máy ghi âm là máy ghi âm băng từmáy ghi âm kỹ thuật số. Hiện nay sản phẩm được người tiêu dùng chủ yếu chọn mua là máy ghi âm kỹ thuật số bởi tính tiện lợi vượt trội hơn hẳn của nó. Loại máy này cũng được chia làm hai loại là đa dụng và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, dù chọn mua loại nào thì bạn cũng phải lưu ý 3 điểm cốt yếu sau:                                                                 

Nhu cầu sử dụng

3 lưu ý khi chọn mua máy ghi âm kỹ thuật số

Lưu ý khi chọn mua máy ghi âm kỹ thuật số để tránh những phiền toái trong quá trình sử dụng. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Nếu bạn đơn giản chỉ là sử dụng máy cho việc ghi âm thông thường thì những loại máy nằm ở phân khúc giá rẻ là lựa chọn hợp lý nhất cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là nhà báo hoặc thường xuyên sử dụng máy ghi âm với yêu cầu cao thì nên chọn mua máy của các hãng tên tuổi đến từ Nhật, Singapore, Malaysia để đáp ứng được các tiêu chí như ghi âm nhanh chóng, thời gian ghi âm lớn, dung lượng cao…

Tính năng

Máy ghi âm ngày nay được tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại như nghe lại từng đoạn, kết nối điện thoại cố định, đặc biệt là tính năng tự động chuyển về chế độ chờ khi không có âm thanh – VOR giúp tối ưu hóa thời lượng pin và bộ nhớ.

Ngoài ra, một vài loại máy ghi âm kỹ thuật số còn được các nhà sản xuất thiết kế thêm tính năng ghi âm trợ thính, và thiết bị sẽ có vai trò giống như một microphone. Khi máy hoạt động, máy sẽ cho phép phát trực tiếp âm thanh thu được ra loa ngoài, ngõ line – out, kết nối với các dàn thu âm và máy tính. Nếu người khiếm thính sử dụng máy thì chỉ cần gắn thêm tai nghe và thiết bị sẽ giống như một máy trợ thính khá tốt.

Tính tiện dụng

Nhớ chọn mua máy ghi âm được thiết kế tiện dụng hợp lý nhất để bạn không gặp phải những phiền toái khi sử dụng. Các máy có màn hình hiển thị lớn, rõ nét cộng với các nút bấm được thiết kế thông minh sẽ giúp bạn thao tác nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tin tức liên quan

Khách hàng yên tâm mua sắm tại điện máy Nguyễn Vinh

  • Giao hàng miễn phí lên tới 150km

  • Thanh toán thuận tiện

  • Sản phẩm 100% chính hãng

  • Bảo hành tại nơi sử dụng

  • Giá cạnh tranh nhất thị trường

Bạn có thể thích

Thêm sản phẩm vào giỏ hàng thành công!

zalo