39 Y - Hai Bà Trưng - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Cách chọn mua loa nghe nhạc

Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách chọn mua loa nghe nhạc hãy tham khảo những tiêu chí dưới đây của chúng tôi.

1.Phù hợp với không gian

Tùy theo không gian bạn sử dụng mà lựa chọn loa cho phù hợp. Ví dụ: Nếu không gian nhỏ, bạn không nên chọn lao quá cồng kềnh bởi ngoài diện tích để loa, bạn còn phải tính đến diện tích để cho làm tiêu âm, tán âm…

2.Phụ thuộc vào sở thích âm nhạc

Cách chọn mua loa nghe nhạc

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Loa chơi hay được tất cả các loại nhạc rất hiếm người tìm được, hoặc có đủ khả năng tài chính để mua được. Vì vậy, tìm một chiếc loa phù hợp với sở thích âm nhạc của bạn. Nếu bạn hay nghe nhạc nhẹ, nhạc hòa tấu thì gợi ý cho bạn là loa book-shelf. Nhưng nếu bạn là tín đồ của nhạc rock thì hãy chọn loa có độ mở tần số thấp cao, tiếng bass khỏe…

Để chắc chắn chiếc loa mình chọn là phù hợp, hãy mang theo 1 vài đĩa CD bạn yêu thích khi đi mua để nghe thử. Đừng ngại các nhân viên bán hàng nói nghe thử mà không mua bởi loa là món đồ không dễ chọn, bạn nên khéo léo với người bán hàng để có thể chọn được một sản phẩm tốt nhất.

Đặc biệt, bạn cần lưu ý: bạn đang chọn loa nghe nhạc vì vậy, nếu người bán cho bạn nghe thử âm thanh trong một bộ phim nào đó thì đừng vội mua bởi phần lớn, âm thanh bạn nghe trong phim đều là nhân tạo. Loa xem phim thông thường sẽ là âm thanh vòm khiến cho người nghe cảm thấy các tiếng động diễn ra xung quanh. Trong khi đó, loa nghe nhạc lại khiến cho người nghe cảm giác ca sỹ đứng giữa sân khấu biểu diễn.

3. Thông số kỹ thuật

Độ nhạy: Độ nhạy của loa được đánh giá băng mức nén âm của nó khoảng cách 1m khi cung cấp 1 Watt công suất. Loa có độ nhạy càng cao, càng đỡ hao công suất ampli.

Trở kháng: Trở kháng của loa càng thấp thì power ampli sẽ càng phải hoạt động vất vả. Vì vậy, nếu loa bạn trọn có trở kháng thấp, hãy đảm bảo rằng ampli có thể tải tốt được loa đó.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại loa, tuy nhiên, để chọn được một chiếc loa nghe nhạc ưng ý không phải điều dễ dàng. Với những tiêu chí trên đây, hy vọng bạn còn có thể mua được cặp loa tương xứng với số tiền bỏ ra.

Tin tức liên quan

Khách hàng yên tâm mua sắm tại điện máy Nguyễn Vinh

  • Giao hàng miễn phí lên tới 150km

  • Thanh toán thuận tiện

  • Sản phẩm 100% chính hãng

  • Bảo hành tại nơi sử dụng

  • Giá cạnh tranh nhất thị trường

Bạn có thể thích

Thêm sản phẩm vào giỏ hàng thành công!

zalo