39 Y - Hai Bà Trưng - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Lưu ý khi sử dụng máy nhổ lông

Tuy đã xuất hiện khá lâu nhưng khoảng 1 năm trở lại đây việc sử dụng máy nhổ lông để làm đẹp mới được coi “vị cứu tinh” đối với chị em phụ nữ. Thử tra cứu trên Google với cụm từ “máy nhổ lông” thì chỉ sau 0,29 giây đã cho 856.000 kết quả. Điều này cho thấy, sản phẩm này cực “hot” đối với các chị em.

1.Máy nhổ lông hoạt động thế  nào?

Trên thực tế, máy nhổ lông này không nhất thiết chỉ dùng được cho nữ mà tất cả các đối tượng khác đều có thể sử dụng. Theo các chuyên gia đây được coi là một thiết bị điện, có thể dùng pin hoặc dùng điện trực tiếp. Về cơ bản, loại máy này và waxing đều có phương pháp giống nhau tuy nhiên, waxing sẽ giúp bạn loại bỏ các tế bào khỏi biểu mô của lớp biểu bì còn máy nhổ lông thì không. Máy bao gồm phần đầu, phân thân máy, sạc và pin.

Nhìn chung, thiết bị tẩy lông cho phụ nữ này được chia thành 3 loại: loại nhíp nhổ, loại lò xo và loại quay đĩa. Trong đó, loại máy nhổ lông sử dụng nhíp nhổ được coi là hiện đại và được nhiều người ưa chuông nhất. Phần đầu của máy được thiết kế gồm hàng loạt các tấm kim loại gắn trong 1 khung nhựa. Đầu của các tầm kim loại này có thể được tiếp xúc với một hoặc cả 2 bên khung.

Lưu ý khi sử dụng máy nhổ lông

Sử dụng máy nhổ lông giúp giải quyết nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Máy hoạt động theo một chu kỳ liên tục: kẹp chặt, kéo, nhổ và loại bỏ lông khi máy di chuyển trên da. Khi đầu quay, đỉnh của các tấm kim loại sẽ dịch chuyển và cách nhau một lần mỗi vòng quay.Vì vậy sẽ tạo ra hiệu ứng nhíp nhổ, phần lông ở giữa sẽ được kéo ra mỗi khi những tấm kim loại đóng lại.

2.Lưu ý khi sử dụng máy nhổ lông

Ưu điểm của loại máy này là an toàn, không sử dụng phương pháp triệt lông bằng hóa chất. Tuy nhiên, nếu không biết cách hoặc bất cẩn, nó vẫn có thể gây tai nạn hoặc lây bệnh từ người này sang người khác. Theo kinh nghiệm của nhiều chị em, bạn cần lưu ý một số vấn để khi dùng máy nhổ lông như sau:

-Dùng nhẹ tay, không ấn mạnh và không để mặt lưỡi tiếp xúc vuông góc với da.

-Khi sử dụng máy ở những vùng nhạy cảm nên cắt ngắn bớt phần lông.

-Dù là dùng điện trực tiếp hay dùng pin thì máy vẫn phải dùng một nguồn điện để hoạt động, vì vậy sẽ tạo ra một hiệu ứng không tốt nếu tiếp xúc với da lâu dài. Hơn thế, với những máy dùng điện trực tiếp, bạn cần kiểm tra máy thường xuyên tránh trường hợp máy đã cũ, nguồn điện bị dò rỉ sẽ gây nguy hiểm.

-Phần lưỡi máy làm bằng kim loại sắc lại được dùng bằng nguồn điện nên lực khá mạnh dẽ gây tổn thương cho da gây nhiễm trùng. Do đó, bạn phải hết sức lưu ý khi dùng.

-Tuyệt đối không dùng hoặc hạn chế dùng chung máy với người khác bởi chúng rất dễ lấy bệnh. Đặc biệt, một số chị em dùng máy nhổ lông cho “vùng kín” thì nguy cơ mắc bệnh phụ khoa càng cao.

-Thời điểm sử dụng máy nhổ lông tốt nhất là khi bạn vừa tắm xong, lúc này lỗ chân lông sẽ nở to, da bạn cũng mềm mại hơn.

-Nhớ thoa một lớp kem mỏng lên da sau khi xong để làm se lỗ chân lông.

Sử dụng máy nhổ lông giúp giải quyết nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, trước khi mua, hãy tìm hiểu thật kỹ về máy cũng như cách sử dụng để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Tin tức liên quan

Khách hàng yên tâm mua sắm tại điện máy Nguyễn Vinh

  • Giao hàng miễn phí lên tới 150km

  • Thanh toán thuận tiện

  • Sản phẩm 100% chính hãng

  • Bảo hành tại nơi sử dụng

  • Giá cạnh tranh nhất thị trường

Bạn có thể thích

Thêm sản phẩm vào giỏ hàng thành công!

zalo