39 Y - Hai Bà Trưng - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Nên mua tai nghe nhạc loại nào?

Tai nghe trên thị trường hiện nay có thể xếp vào 5 nhóm như sau: tai nghe không dây, tai nghe On-ear, tai nghe nhạc In-ear, tai nghe triệt tiếng ồn, tai nghe Full-size. Hãy cùng chúng tôi phân tích ưu nhược điểm của những tai nghe này để trả lời cho câu hỏi nên mua tai nghe nhạc loại nào?

1.Tai nghe nhạc không dây (tai nghe Bluetooth)

Mô tả: Đây là loại tai nghe không sử dụng dây như những tai nghe thông thường khác mà nhạc sẽ được truyền thông qua kết nối Bluetooth.

Ưu điểm: Người sử dụng sẽ không còn khó chịu bởi sự vướng víu của dây tai nghe, và rất thích hợp khi với những người hay di chuyển hoặc hay tập thể thao.

Hạn chế: Điểm hạn chế đầu tiên của loại tai nghe này đó là giá cao, chất lượng âm thanh không tốt như những tai nghe có cũng mức giá. Ngoài ra, thời gian sử dụng của tai nghe lại phụ thuộc vào pin, có tai nghe lại chỉ tương thích với một số loại thiết bị nhất định.

2.Tai nghe nhạc on –ear

Mô tả: Thiết kế của loại tai nghe này là bản tròn to, phủ ngang vành tai, một số loại cũng có khả năng phù kín tai giống loak tai nghe nhạc Full-size.

Nên chọn mua tai nghe nhạc loại nào?

Ưu điểm: Ưu điểm lớn nhất của loại tai nghe này chính là được tích hợp microphone và bộ điều hướng, đi kèm miếng đệm tai nghe, có hộp đựng, thiết kế gập, có thể cuộn gọn dây rất tiện dụng. Ngoài ra, loại tai nghe này ít bị nóng, rất phù hợp với dân văn phòng vì vừa sửa dụng vừa có thể nghe được âm thanh từ bên ngoài.

Hạn chế: Ưu điểm nghe được âm thanh bên ngoài cũng chính là hạn chế của loại tai nghe này. Ngoài ra, âm thanh bass này cũng không mạnh nên không làm thỏa mãn người sử dụng.

3.Tai nghe nhạc In-ear (tai nghe trong)

Mô tả: Đây là loại tai nghe có thiế kế khá nhỏ gọn có thể đeo trực tiếp vào vành tai bên ngoài hoặc gắn hẳn vào trong tai.

Nên chọn mua tai nghe nhạc loại nào?

Ưu điểm: Tai nghe trong có khả năng cách lý tiếng ồn khá tốt, các nút điều chỉnh được thiết kế dễ sử dụng. Một vài mẫu được đệm bọt xốp, vòng cao su, hay silicon giúp phù hợp với các kiểu tai khác nhau và han chế tai nghe rơi ra ngoài.

Hạn chế: Chất lượng âm thanh không tốt lắm đặc biệt là sau khi sử dụng 1 thời gian dài. Ngoài ra, thiết kế dây tai nghe là cáp dôi nên rất dễ bị rối.

4.Tai nghe nhạc triệt tiếng ồn

Mô tả: Được thiết kế khá đa dạng từ Full-size tới Earbud, dòng tai nghe này khử tiếng ồn bằng cách phát ra sóng âm có khả năng triệt tiêu tiếng ồn.

 Nên chọn mua tai nghe nhạc loại nào?

Ưu điểm: Kết nối không dây, pin có thể sạc lại, các nút điều hướng điều chỉnh âm lượng  được thiết kế thuận tiện. Khi sử dụng loại tai nghe này bạn không còn phải vặn to âm lượng nhằm át đi tiếng ốn nữa mà có thể nghe với âm lượng thấp nhất. Hơn thế, chất lượng âm thanh rõ nét khiến phần đông người tiêu dùng đều hài lòng.

Hạn chế: Tính năng khử tiếng ồn bằng sóng âm khiến một số người sử dụng cảm thấy buồn nôn.

5.Tai nghe nhạc Full-size

Mô tả: Tai nghe nhạc Full-size được thiết kế trùm kín tai nên kích thước khá lớn giống như một chiếc… cốc úp trên tai.

Nên chọn mua tai nghe nhạc loại nào?

Ưu điểm: Chất lượng âm bass và âm lượng cao, khoảng âm lớn hơn, khả năng lọc tiếng ồn tốt. Dây tai nghe có thể tháo rời, tích hợp microphone, nút điều hướng, nút chỉnh âm lượng, có thể thay thế miếng đệm tai, chân cắm 3.5 mm phụ cho phép nhiều người cùng kết nối và nghe.

Hạn chế: Do kích thước lớn nên thích hợp cho việc sử dụng tại nhà hơn là các mục đích di chuyển. Một số mẫu còn gây bất tiện cho người dùng khuyên tai, kính đồng thời gây nóng tai.

Tin tức liên quan

Khách hàng yên tâm mua sắm tại điện máy Nguyễn Vinh

  • Giao hàng miễn phí lên tới 150km

  • Thanh toán thuận tiện

  • Sản phẩm 100% chính hãng

  • Bảo hành tại nơi sử dụng

  • Giá cạnh tranh nhất thị trường

Bạn có thể thích

Thêm sản phẩm vào giỏ hàng thành công!

zalo